vận hành doanh nghiệp đột phá bằng ứng dụng công nghệ

Trong những năm gần đây, ứng dụng công nghệ hiện đại như tự động hóa đã trở thành một xu hướng toàn cầu. Trước đây, tự động hóa là quá trình xa xỉ chỉ dành cho những công ty lớn và có nguồn vốn dồi dào. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, các giải pháp tự động hóa đang có chi phí ngày một hợp lý và hoàn toàn có thể áp dụng tại những doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). 

***

Các công ty SME cần tự động hóa và dựa vào công nghệ thông tin để đẩy nhanh tốc độ, độ chính xác, năng suất và giảm chi phí vận hành doanh nghiệp. Quá trình này cần được toàn doanh nghiệp thực hiện một cách chiến lược và tập trung vào những mảng quan trọng. 

TELUS International

Nguồn: TELUS International

Đầu tiên, doanh nghiệp SME cần đầu tư vào các giải pháp công nghệ phục vụ Marketing và thương mại điện tử. Công nghệ hiện nay có thể thu thập và xử lý thông tin khách hàng hiệu quả, giúp doanh nghiệp đưa ra chiến lược phù hợp, giải quyết vấn đề trong thời gian ngắn, và tăng độ hài lòng của khách hàng. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể thích nghi và đáp ứng sự thay đổi nhu cầu từ thị trường. 

Tiếp đó, tự động hóa cần được ứng dụng triệt để nhằm thay thế các công việc vận hành thủ công lặp đi lặp lại, để giảm chi phí, giảm thiểu sai sót và tăng hiệu suất công việc. Các công ty vừa và nhỏ có thể giảm một khoản lớn chi phí nhân viên cho những công việc thủ công và tập trung nguồn lực vào tư duy chiến lược, cũng như sáng tạo. 

Cuối cùng, SME nên áp dụng tự động hóa để quản trị hàng tồn kho. Nếu không có sự hỗ trợ của công nghệ, nhân viên sẽ phải tự kiểm hàng mỗi ngày dẫn đến khả năng sai sót cao, lãng phí thời gian, và khó nắm bắt thông tin kịp thời. Với hệ thống tự động hóa, nhà cung cấp tự động cập nhật thông tin số lượng sản phẩm, số lượng hiện tại, và tình trạng còn hay hết hàng để đáp ứng trải nghiệm mua sắm của khách hàng theo thời gian thực. Ngoài ra, tự động hóa sẽ trợ giúp giao tiếp giữa các đơn vị đối tác để tránh chậm trễ và nhầm lẫn. 

SME

Nguồn: Market Share Group

Tự động hóa càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết với trước những diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19 khiến cho việc vận hành doanh nghiệp theo phương thức truyền thông không còn hiệu quả, làm gián đoạn tính liên tục của quá trình kinh doanh. 

Tới cuối năm 2021, quá trình tự động hóa sẽ thông minh hơn và không còn đòi hỏi sự có mặt của con người nhiều như trong quá khứ. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng hoàn toàn có thể đón đầu xu hướng tự động hóa thông minh với giải pháp tự động hóa quy trình nghiệp vụ bằng robot (RPA). 

Áp dụng RPA nói chungUbot nói riêng vào các doanh nghiệp SME sẽ mang lại hiệu quả cao, thời gian hoàn vốn ngắn và hỗ trợ sự tăng trưởng vượt bậc cho các doanh nghiệp trong thời đại số. 

tự động hóa quy trình cho doanh nghiệp

[button text=”Dùng thử miễn phí” link=”#trial-free”]

Ubot là giải pháp RPA được phát triển và cung cấp bởi FPT Software, công ty sản xuất phần mềm doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tăng tốc trên chặng đua chuyển đổi số, gia tăng sức cạnh tranh và ngày càng lớn mạnh, Ubot tiếp tục xây dựng và đa dạng hóa tính năng, tiến tới trở thành giải pháp tự động hóa tổng thể dành cho SMEs.