Như đã đề cập trong bài viết trước, doanh nghiệp muốn xuất hóa đơn thành công, họ bắt buộc phải làm thủ tục phát hành hóa đơn để được quyền sử dụng chúng. Nhưng làm thế nào bạn biết mình đã hoàn thành thủ tục thành công hay chưa? UBot sẽ chỉ bạn cách tra cứu thông báo phát hành hóa đơn ngay sau đây! 

tra cuu thong bao phat hanh hoa don

>> Tiết kiệm đến 80% thời gian xử lý hóa đơn, bạn đã biết cách chưa?

1. Tra cứu thông báo phát hành hóa đơn có cần thiết không?

Câu trả lời là vô cùng cần thiết, bởi vì điều này sẽ giúp doanh nghiệp biết được hóa đơn của mình có phát hành thành công hay không. Trong trường hợp đối tác là bên phát hành hóa đơn, doanh nghiệp tra cứu để kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn, tạo sự rõ ràng minh bạch trong việc giao dịch mua bán.

2. Quy trình tra cứu thông báo phát hành hóa đơn

Cho dù hóa đơn của bạn là hóa đơn giấy hay hóa đơn điện tử, quy trình kiểm tra thông báo phát hành hóa đơn đều bao gồm bốn bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website tra cứu của Tổng cục Thuế:

http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn/tbphtc.html 

website tra cuu thong bao phat hanh hoa don

Bước 2: Tại Mục “Thông tin thông báo phát hành” trên màn hình, chọn  “Tổ chức, cá nhân”

website tra cuu

Bước 3: Điền thông tin để tra cứu.

tham so tra cuu

Các tham số tra cứu có đánh dấu * tức là các thông tin bắt buộc phải điền.

Mã số Thuế của đơn vị phát hành hoá đơn.

Ngày phát hành hóa đơn. Bạn phải điền thời gian theo định dạng chuẩn dd/mm/yyyy (ngày/tháng/năm).

Mã xác thực là mã bạn cần nhập để xác thực thông tin. Trong trường hợp bạn không nhìn rõ mã xác thực, bạn nhấn vào ký hiệu mũi tên hai chiều bên cạnh để thay đổi mã.

-> Sau đó, bạn hãy chọn Tìm kiếm để tìm hóa đơn đáp ứng đủ thông tin mà bạn điền.

ket qua tra cuu

Kết quả tra cứu bao gồm những mục sau:

– Mã/Tên đơn vị phát hành

– Trạng thái hoạt động của Người Nộp Thuế

– Địa chỉ trụ sở chính

– Cơ quan Thuế quản lý/nhận thông báo phát hành

– Ngày phát hành

– Ghi chú là phần thông tin hiển thị khi thông báo phát hành có thay đổi. 

Khi bạn chọn  một ngày phát hành trong danh sách, chi tiết kết quả tra cứu sẽ hiện ra như sau:

thong tin tra cuu theo ngay phat hanh

Bước 4: Đối chiếu hóa đơn với kết quả tra cứu theo các thông tin về tên loại hóa đơn, mẫu số, ký hiệu hóa đơn, số lượng phát hành, ngày bắt đầu sử dụng và doanh nghiệp in.

Ví dụ 1: Hóa đơn phát hành từ số 1 đến số 10000, nhưng hóa đơn của bạn đang cần tra cứu là số 10001, như vậy hóa đơn này không hợp pháp.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ nắm rõ cách kiểm tra thông báo phát hành hóa đơn rồi. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong việc xử lý hóa đơn, đừng ngại liên hệ UBot để nhận sự giúp đỡ nhé! Hẹn gặp bạn vào bài viết sau!

UBot là sản phẩm được phát triển bởi akaBot – FPT Software, cung cấp giải pháp phần mềm Tự động hóa vận hành (RPA) trên nền tảng đám mây giúp doanh nghiệp tiết kiệm 40% chi phí vận hành và đảm bảo kinh doanh không gián đoạn. Các quy trình ứng dụng như: xử lý hóa đơn chứng từ, xử lý giao dịch thanh toán, tổ chức họp đại hội cổ đông trực tuyến.
Sản phẩm tự động xử lý hóa đơn UBot Invoice hiện có gần 200 khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam, đọc, xử lý trên 5,000 hóa đơn trực tuyến mỗi ngày. Nếu như trước đây, để xử lý 1,000 hóa đơn, doanh nghiệp cần 3 kế toán làm việc trong nhiều ngày, thì nay với UBot Invoice, phòng kế toán chỉ cần 15 phút để hoàn thành.
Với mỗi quy trình của Doanh nghiệp, chúng tôi có một UBot. Mọi thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: Email support@akabot.com | Hotline: 0823 687 889

 

>> Sử dụng UBot Invoice ngay, nhận ưu đãi liền tay!