Nhập liệu thông tin hóa đơn vào phần mềm kế toán trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết kể từ khi chị Hằng – kế toán viên tại Đại Lý Thuế ATAX sử dụng phần mềm UBot Invoice.

ATAX – “Hỗ trợ – Đồng Hành – Phát triển”

Đặt văn phòng đầu tiên tại Hồ Chí Minh vào năm 2017, Công ty TNHH Tư Vấn – Đại Lý Thuế Người Trợ Lý (ATAX) chuyên cung cấp dịch vụ doanh nghiệp trọn gói, từ tư vấn thành lập doanh nghiệp, lao động – bảo hiểm, cho tới các dịch vụ về kế toán, thuế, sở hữu trí tuệ, chữ ký số, hóa đơn điện tử…

Với triết lý Hỗ trợ – Đồng hành – Phát triển, ATAX luôn nỗ lực cống hiến hết mình cho ngành tư vấn thuế, trong vòng 5 năm đã hỗ trợ cho hơn 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu hoạt động tài chính – kế toán của mình, hạn chế tối đa chi phí phát sinh sau này. 

Atax-ubot-invoice

Nhập liệu hoá đơn – vấn đề nan giải

Hàng tháng, ATAX phải xử lý hơn 3.000 hóa đơn cho khách hàng hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau như sản xuất, xây dựng, thương mại, dịch vụ,… Số lượng hóa đơn vừa nhiều lại đặc thù theo từng ngành, đầu ra vẫn phải đảm bảo chính xác 100% đã gây áp lực rất lớn cho đội ngũ kế toán tại ATAX.

Chị Hằng, Chuyên viên tư vấn thuế tại ATAX, chia sẻ:

“Hiện tại, mình đang trực tiếp hỗ trợ cho 8 doanh nghiệp khách hàng. Số lượng hóa đơn phải xử lý hàng tháng rơi vào khoảng 400 hóa đơn, mà mình phải xử lý bằng tay hoàn toàn chứ không có người hỗ trợ. Đã có lần mình nhập sai ngày phát hành hóa đơn, dẫn đến việc lập tờ khai thuế GTGT bị thiếu sót.” 

Không chỉ tiềm ẩn nhiều nguy cơ sai sót, việc tra cứu và nhập liệu hóa đơn thủ công cũng “chiếm đóng” quỹ thời gian của chị Hằng, nhất là khi phải xử lý những hóa đơn đặc thù như hóa đơn của các công ty cho thuê tài chính, phải hạch toán 3 lần mới tính là hoàn thành. Không có thời gian dành cho các đầu việc giá trị hơn, chị Hằng cảm thấy năng suất làm việc của mình suy giảm nghiêm trọng.

[Tải ngay] akaBot – UBot x ATAX Case Study

>> Hamasco: Quẳng gánh lo lưu trữ hóa đơn với UBot Invoice

Nhập liệu hàng ngàn hoá đơn không còn là chuyện không tưởng

Sau một thời gian nghiên cứu, thử nghiệm các phần mềm hỗ trợ đội ngũ kế toán nâng cao năng suất làm việc, ATAX đã quyết định chọn UBot Invoice, giải pháp xử lý hóa đơn tự động đến từ akaBot – FPT nhờ tính năng hỗ trợ nhập liệu chính xác đa dạng phần mềm kế toán.

UBot Invoice hỗ trợ đội ngũ kế toán thu thập hoá đơn từ nhiều nguồn như Email, trang Hóa đơn điện tử, sau đó tự động kiểm tra tính hợp lệ của hoá đơn. Đặc biệt, UBot Invoice cho phép đội ngũ kế toán xuất dữ liệu hoá đơn theo chuẩn định dạng của nhiều phần mềm kế toán phổ biến.

ubot-quy-trinh-xu-ly-hoa-don

“Có thể nhập liệu hàng trăm, thậm chí hàng nghìn hóa đơn lên phần mềm kế toán chỉ trong 1 phút với độ chính xác 100%, mình cảm thấy vô cùng hài lòng với UBot Invoice. Kể từ sử dụng sản phẩm, hiệu quả công việc đã tăng lên rõ rệt, chất lượng các báo cáo liên quan cũng được nâng cao.” – Chị Hằng vui vẻ nói.

Mang trên mình sứ mệnh tạo ra hàng trăm robot ảo, có khả năng tự động hóa các quy trình, nghiệp vụ có tính chất lặp đi lặp lại cho mọi doanh nghiệp, UBot luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho doanh nghiệp nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao giúp tối ưu năng suất và nâng cao hiệu quả công việc.