bức tranh toàn cảnh ứng dụng công nghệ tự động hóa mở đường tăng trưởng tại SME

Chuyển đổi số và tự động hóa ngày càng được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng. Đặc biệt trong đại dịch COVID-19, chuyển đổi số và tự động hóa đã giúp nhiều doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn. Theo một báo cáo gần đây của Zapier, 63% SME cho biết tự động hóa đã giúp họ sống sót qua đại dịch. 

Trái với suy nghĩ của số đông, robot tự động hóa sẽ không thay thế mà trợ giúp con người để chúng ta có thể thực hiện nhiều công việc ý nghĩa hơn. Hai trên ba nhân viên cho rằng tự động hóa giúp họ trở nên năng suất hơn trong công việc và cải thiện chất lượng cuộc sống văn phòng.

SME

Nguồn: Marmore

Tự động hóa trở nên thiết yếu với SME toàn cầu

Từ năm 2020, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã chuyển đổi số mạnh mẽ, áp dụng nhiều công cụ và công nghệ khác nhau để đưa hàng hóa và dịch vụ của họ lên mạng. Dữ liệu của Zapier cho thấy sự bùng nổ của các quá trình tự động hóa có sự tương quan với COVID-19 — từ việc chuyển giao đồ ăn hay mua bán trực tuyến. SMB đã áp dụng tự động hóa để tăng năng suất, kết nối phần mềm giữa các phần mềm và tạo ra các hệ thống có thể mở rộng.

66% doanh nghiệp SME nói rằng tự động hóa hiện đang là một phần thiết yếu trong việc kinh doanh của họ. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang áp dụng tự động hóa vào các tác vụ như nhập dữ liệu, quản lý tài liệu, quản lý khách hàng tiềm năng, quản lý và phân phối hàng tồn kho. 

Ngoài những lợi ích giảm thiểu các công việc mang tính lặp lại, tự động hóa còn mang đến một lợi ích lớn hơn: 88% SME cho biết tự động hóa cho phép họ có lợi thế cạnh tranh với các công ty lớn. Tự động hóa giúp những doanh nghiệp vừa và nhỏ linh hoạt hơn, chốt đơn với khách hàng nhanh hơn, giảm thiểu sai sót và cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn để cạnh tranh với những doanh nghiệp lớn. 

tự động hóa trở nên thiết yếu với SME

Nguồn: MEDICI Global

Bức tranh về tự động hóa tại doanh nghiệp Việt Nam

Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đang chiếm 97% tổng số doanh nghiệp và đóng góp 36% giá trị gia tăng quốc gia. 63% doanh nghiệp nói rằng công nghệ sẽ là lĩnh vực đầu tư hàng đầu. Ngoài ra, quản lý dòng tiền và kết nối trực tuyến với khách hàng cũng là mối quan tâm của doanh nghiệp vừa và nhỏ trong COVID-19. 

Áp dụng công nghệ nhằm cải tiến hiệu quả là giải pháp được ưa chuộng nhất để quản lý dòng tiền. Xây dựng năng lực bán hàng và cung cấp dịch vụ trên nền tảng số là ưu tiên hàng đầu trong công cuộc chuyển đổi số của SME. 69% doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ tiếp tục số hóa để nắm bắt các cơ hội trong nền kinh tế số, đạt lợi thế cạnh tranh khi hậu COVID-19. 

Những phần mềm tự động hóa luồng làm việc sử dụng tại SME

Báo cáo của Zapier cũng khảo sát những phần mềm và ứng dụng kinh doanh phổ biến nhất mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang sử dụng để tự động hóa quy trình công việc. Ứng dụng hàng đầu là Google Workspace, tiếp theo là Slack và sau đó là Mailchimp. Trello, Twitter và HubSpot cũng thường được sử dụng để giúp các SME tự động hóa các tác vụ. 

Tại Việt Nam, với thế mạnh về nghiên cứu và phát triển phần mềm doanh nghiệp, FPT Software cho ra mắt sản phẩm tự động hóa quy trình nghiệp vụ với tên gọi Ubot.

Đây là hệ sinh thái bao gồm tập hợp nhiều bot phần mềm tự động hóa, ứng dụng các công nghệ tiên tiến như RPA, OCR, AI, Machine Learning nhằm giải quyết các tác vụ thường nhật tại doanh nghiệp.

Ngay lúc này, các doanh nghiệp Việt đã có thể sử dụng sản phẩm Ubot Invoice để tự động hóa quy trình xử lý hóa đơn đầu vào của đơn vị mình. Toàn bộ các nghiệp vụ kiểm tra, lưu trữ, tìm kiếm, đồng bộ dữ liệu và nhập liệu hóa đơn đầu vào sẽ được Ubot Invoice đảm nhiệm, giúp tiết kiệm 80% thời gian, 60% chi phí và 50% nhân sự vận hành tại phòng kế toán.

Ứng dụng Ubot trong vận hành kinh doanh thời 4.0 chính là sự lựa chọn sáng suốt mở ra cơ hội tăng trưởng đột phá dành cho doanh nghiệp bạn.

Tự đông hóa quy trình cho doanh nghiệp việt

[button text=”Dùng thử miễn phí” link=”#trial-free”]

Ubot là giải pháp RPA được phát triển và cung cấp bởi FPT Software, công ty sản xuất phần mềm doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tăng tốc trên chặng đua chuyển đổi số, gia tăng sức cạnh tranh và ngày càng lớn mạnh, Ubot tiếp tục xây dựng và đa dạng hóa tính năng, tiến tới trở thành giải pháp tự động hóa tổng thể dành cho SMEs.