Ubot invoice có phải là phần mềm kế toán không

Kế toán là công việc yêu cầu độ chính xác cao khi làm việc với lượng lớn dữ liệu đến từ nhiều nguồn khác nhau của doanh nghiệp. Để tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như hỗ trợ nhân viên kế toán tốt hơn, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng những phần mềm kế toán hiện đại. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu Ubot Invoice có phải là phần mềm kế toán không? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

>>Tổng hợp những phần mềm hỗ trợ kế toán làm việc tại nhà

Phần mềm kế toán là gì?

Hiểu một cách đơn giản, phần mềm kế toán (PMKT) là các phần mềm hỗ trợ công việc của bộ phận kế toán trong doanh nghiệp. Thông qua việc nhập liệu các thông tin đến từ hóa đơn, chứng từ, doanh số, PMKT sẽ dựa trên những chương trình được cài đặt sẵn để giúp kế toán viên xử lý dữ liệu và xây dựng báo cáo tài chính cho công ty. Bên cạnh đó, các phần mềm này có thể được lập trình dựa theo nhu cầu cụ thể của mỗi doanh nghiệp. 

Việc ứng dụng các phần mềm kế toán là điều cần thiết khi các doanh nghiệp cần độ chính xác cao trong vấn đề xử lý thông tin kế toán. Đặc biêt, các phần mềm này còn mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích phải kể đến như:

 • Hỗ trợ tác vụ kế toán và tiết kiệm thời gian

Sau khi hoàn tất nhập liệu lên PMKT, các phần mềm này giúp giảm thời gian xử lý dữ liệu đầu vào và kèm theo đó là khả năng xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác giúp các kế toán viên có thể quản lý thông tin nội bộ dễ dàng hơn. 

 • Thông tin chính xác

Hầu hết các phần mềm kế toán được lập trình để tính toán và xử lý dữ liệu một cách chính xác và nhanh chóng nên sai sót chỉ xảy ra khi nguồn thông tin không chính xác hoặc sai sót trong quá trình nhập liệu. 

 • Lập báo cáo nhanh chóng

Nhờ vào khả năng phân tích dữ liệu nhanh và hỗ trợ kế toán viên trong các công việc của mình, các phần mềm này có thể tạo và xuất báo cáo theo thời điểm mà doanh nghiệp yêu cầu như tuần, tháng hay năm. 

 • Hỗ trợ trong công tác quyết toán thuế

Bên cạnh việc hỗ trợ các kế toán viên xử lý nguồn thông tin nội bộ, những tác vụ quyết toán thuế cũng rất dễ dàng. Điểm đặc biệt trong nhiều phần mềm kế toán chính là khả năng cập nhật các quy định mới nhất giúp kế toán viên chuẩn bị phương án và sắp xếp công việc phù hợp.

Nguồn: Simba

>>Kế toán cần làm những công việc gì vào những kỳ báo cáo cuối năm

FPT Ubot Invoice là gì? 

Được phát triển bởi FPT Software, phần mềm Ubot Invoice hiện đang là giải pháp tự động hóa quy trình nghiệp vụ (RPA – Robotic Process Automation) kế toán của doanh nghiệp. Ubot Invoice là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp tự động xử lý hóa đơn đầu vào bao gồm kiểm tra, tra cứu, lưu trữ, đồng bộ dữ liệu, nhập liệu hóa đơn nhanh chóng và chính xác tuyệt đối.

Lựa chọn tự động hoá từ vấn đề xử lý nguồn dữ liệu hoá đơn đầu vào, Ubot Invoice mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích đáng kể như:

 • Tự động trích xuất, nhập liệu thông tin trên hóa đơn giấy hay hóa đơn điện tử (pdf)
 • Tự động xuất file theo định dạng phù hợp để hạch toán vào phần mềm kế toán phổ biến hiện nay
 • Tự động kiểm tra, đối soát dữ liệu trên hóa đơn điện tử đầu vào với thông tin doanh nghiệp trên Tổng Cục Thuế
 • Tự động lưu trữ tập trung toàn bộ hóa đơn điện tử đầu vào trên đám mây, với hệ thống nhãn dán khoa học
 • Tra cứu và tìm kiếm hóa đơn dễ dàng khi cần thiết, với bộ lọc đa trường dữ liệu
 • Phân quyền chi tiết người dùng theo mong muốn của chủ doanh nghiệp
 • Bảo mật dữ liệu tối đa với công nghệ API tích hợp, mã hóa cao cấp đa lớp.

FPT Ubot Invoice có phải là phần mềm kế toán không?

Qua những phân tích ở trên, dễ dàng nhận thấy đây là 2 giải pháp khác nhau nhưng đều hỗ trợ đắc lực cho kế toán trong doanh nghiệp. 

Ubot Invoice song hành cùng phần mềm kế toán sẽ tối ưu quy trình xử lý của kế toán doanh nghiệp. Đây là giải pháp sẽ sớm trở thành công cụ không thể thiếu tại phòng kế toán của doanh nghiệp như các phần mềm kế toán.

Vì vậy, các kế toán viên cần tận dụng sức mạnh công nghệ hiện đại, ứng dụng các công nghệ tự động hoá vào công việc hàng ngày để giảm thiểu những công việc tay chân nhàm chán có tính lặp lại. Tận dụng đồng thời giải pháp tự động hóa từ Ubot Invoice và phần mềm kế toán chính là chìa khóa giúp nâng cao hiệu suất của bộ phận kế toán trong doanh nghiệp.

 

Ubot Invoice tự động hóa quy trình cho doanh nghiệp

[button text=”Dùng thử miễn phí” link=”#trial-free”]

Ubot là giải pháp RPA được phát triển và cung cấp bởi FPT Software, công ty sản xuất phần mềm doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tăng tốc trên chặng đua chuyển đổi số, gia tăng sức cạnh tranh và ngày càng lớn mạnh, Ubot tiếp tục xây dựng và đa dạng hóa tính năng, tiến tới trở thành giải pháp tự động hóa tổng thể dành cho SMEs.