Với định hướng ban đầu chỉ phân phối các sản phẩm “Made in New Zealand”, KiaOra đã trở thành một trong những nhà phân phối thực phẩm lớn với khách hàng là các chuỗi siêu thị lớn trên cả nước, sở hữu khối lượng 15000 hoá đơn đầu ra/năm.

***

UBot Invoice

 Từ Công ty Việt chỉ phân phối sản phẩm “Made in New Zealand”…

KiaOra là thương hiệu thực phẩm sạch đến từ công ty NZP – Công ty Cổ phần Sản phẩm New Zealand. Cổ đông của công ty là các doanh nhân có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, phân phối và bán buôn, bán lẻ tại Việt Nam. Từ năm 2015, công ty đã tập trung kinh doanh các sản phẩm từ New Zealand và Mỹ nhập khẩu về Việt nam.  chuyên phân phối các dòng sản phẩm thịt của NZ. Đến năm 2019, KiaOra đã thêm 1 bước đột phá mới là phát triển thêm sản phẩm của Úc và Mỹ

  • Quy mô công ty:  50 nhân sự

  • Hệ thống nông sản phân phối toàn quốc kết hợp với chuỗi các siêu thị: Hệ thống WinMart, Vinmart+, BigC, Lotte… 

… Đến tận lực đem thực phẩm sạch nhập ngoại đến với cộng đồng trong nước cùng chuỗi cung ứng toàn quốc

KiaOra nhận thấy, thực phẩm bẩn ngày một tràn lan trên thị trường, dù cho các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn.

Câu chuyện sống chung với thực phẩm bẩn và cơn sốt săn lùng thực phẩm sạch vẫn chưa có hồi kết cho thấy, được sử dụng thực phẩm sạch và an toàn là nhu cầu hoàn toàn chính đáng của mỗi cá nhân và gia đình. 

Kiaora UBot Invoice

Kiaora với tham vọng mang sản phẩm sạch 100% đến với người tiêu dùng Việt. Ảnh: NCC

Năm 2015, KiaOra định hướng chỉ bán các sản phẩm “Made in New Zealand” và dần tạo dựng được niềm tin nơi khách hàng trong một thị trường còn thiếu minh bạch về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm ở Việt Nam.

Đến năm 2019, với phương châm “để người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội được hưởng các sản phẩm sạch và xanh – 100% từ thiên nhiên, sản xuất tại New Zealand”, các sản phẩm của công ty mang thương hiệu KiaOra như một lời chào của người dân New Zealand đến với Việt Nam. Ngoài ra, công ty dần mở rộng nguồn thực phẩm chất lượng từ Mỹ để cung cấp tới người dùng trong nước.

Kiaora UBot Invoice

Thịt bò New Zealand là “đặc sản” của Kiaora. Ảnh: NCC

Hy vọng giảm áp lực cho phòng kế toán với phần mềm tự động xử lý hoá đơn 

Với một doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, hàng tháng Kiaora cần xử lý 100 hoá đơn đầu vào và khoảng 15000 hoá đơn đầu ra mỗi năm. Số lượng hoá đơn tuy không quá lớn so với nhiều doanh nghiệp nhưng đòi hỏi sự chính xác rất cao. 

Quy trình nhập liệu hoá đơn cũng trải qua rất nhiều bước, từ nhập liệu sau đó lại đối chiếu, kiểm tra mã số thuế của các đơn vị, kiểm tra mã số doanh nghiệp, xác nhận danh tính công ty, từ đó phân bổ hoá đơn hợp lệ… 

Tất cả quy trình này chiếm khá nhiều thời gian cho các kế toán viên của Kiaora. 

“Vì vậy, tôi luôn mong muốn tìm kiếm một phần mềm kế toán thật chuyên dụng để giảm áp lực công việc thủ công cho nhân viên của mình cũng như bộ phận Tài chính – Kế toán của công ty” – Chị Nguyễn Tuyến, Đại diện KiaOra chia sẻ. 

Kiaora UBot Invoice

Kiaora cung cấp sản phẩm sạch “Made in New Zealand” đến người tiêu dùng Việt qua chuỗi các siêu thị trên toàn quốc. Ảnh: NCC

“Trong một buổi nọ khi lướt mạng xã hội facebook, tình cờ tôi đọc được thông tin từ quảng cáo của UBot Invoice. Bản thân tôi ngay lập tức bị thu hút vì các tính năng của UBot Invoice chính xác là những điều mà tôi đang tìm kiếm cho doanh nghiệp của mình trong việc xử lý hoá đơn.

Tôi càng bất ngờ hơn khi liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng vì giá thành sử dụng rất rẻ so với các tính năng mà sản phẩm mang lại”.

Quá trình triển khai vào vận hành nội bộ phòng Tài chính – Kế toán 

Cũng như các doanh nghiệp trong nước, thời điểm này, KiaOra đang tiến hành sử dụng các quy định mới trong chuyển đổi hoá đơn từ bản giấy sang bản điện tử theo thông tư 78, vì vậy việc sử dụng một phần mềm xử lý hoá đơn là điều cần thiết. Với 6 nhân sự của phòng kế toán, trong đó có 2 nhân sự chuyên trách về xử lý các loại giấy tờ.

>> Xem thêm:  Các quy định về hoá đơn điện tử – Cập nhật tháng 10.2021

“Hiện tại, KiaOra đang làm quen với UBot Invoice cho việc xử lý các hoá đơn đầu vào của công ty với các tính năng hữu ích cùng giá thành vô cùng hợp lý.”

UBot Invoice

Các tính năng của UBot Invoice phù hợp với nhu cầu mà Kiaora tìm kiếm trong vận hành xử lý hoá đơn.

“Hy vọng những chú bot nhà UBot Invoice trong thời gian tới sẽ hoàn thiện tính năng matching (kết nối) dữ liệu thanh toán, đọc được toàn bộ dữ liệu khách hàng và tự động tra xuất thông tin và tự động lưu, xác nhận và nhập liệu dữ liệu vào portal khi được khách hàng xác nhận.” 

Với các doanh nghiệp có số lượng hoá đơn đầu vào/đầu ra trên 1000 hoá đơn/tháng, tính năng matching dữ liệu và bot tự động đọc hóa đơn, tự động kiểm tra, phát hiện và báo lỗi sẽ trở nên cực kỳ hữu ích. 

Các kế toán viên sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều so với việc thao tác thủ công dễ sai sót, cũng như tiết kiệm thời gian tối đa và chuyển sang các công việc thiên về quản lý và chuyên cao như lập kế hoạch chi tiêu, thực hiện báo cáo tài chính trong các kỳ kiểm kê hàng tháng/năm/quý.

*Bài viết dựa trên phỏng vấn trực tiếp từ chị Nguyễn Tuyến – Đại diện KiaOra Việt Nam.  Chịu trách nhiệm sản xuất và biên tập: Lê Hoàng Thu Huyền

>> Đọc thêm: 3 bước đơn giản sử dụng hệ thống UBot Invoice Portal