Vào chiều ngày 07/04 tại Hà Nội, FPT đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 qua hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của hàng nghìn cổ đông.

Tại kỳ Đại hội cổ đông năm nay, FPT đã trình thông qua việc chia cổ tức tỷ lệ 40% và bầu HĐQT nhiệm kỳ 2022 – 2027, trong đó có 3 thành viên mới.

Đại hội cổ đông FPT 2022

Hình ảnh trực tiếp tại đại hội cổ đông FPT 2022

Điều đặc biệt trong công tác tổ chức của kỳ đại hội lần này là tất cả các công đoạn từ gửi thư mời, định danh, kiểm phiếu… đều được thực hiện tự động và nhanh chóng với UBot Meeting – Giải pháp tổ chức đại hội cổ đông trực tuyến ứng dụng công nghệ RPA, một sản phẩm “cây nhà lá vườn” từ akaBot FPT Software.

Trước ngày tổ chức 15 ngày, trợ lý ảo UBot Meeting đã tổng hợp toàn bộ thông tin và gửi thư mời cá nhân hóa cho từng cổ đông. Sau đó, các cổ đông có thể đăng ký tham gia nhanh chóng qua cổng thông tin.

Hệ thống của UBot Meeting sẽ tự động định danh cổ đông và trả kết quả chỉ sau 2 giây nhờ công nghệ tiên tiến FPT.AI eKYC, giúp xác thực chính xác: Thông tin, Khuôn mặt và Email của cổ đông.

Đặc biệt, UBot Meeting tích hợp là công nghệ E-voting với chức năng biểu quyết tự động, tổng hợp và báo cáo kết quả ngay trong buổi họp. Cổ đông FPT có thể theo dõi kết quả bỏ phiếu theo thời gian thực từ bất cứ địa điểm nào với độ tin cậy và chính xác tuyệt đối

Trong năm 2021, UBot Meeting đã triển khai thành công các dự án họp trực tuyến cho hàng chục doanh nghiệp lớn như Vinamilk, HDBank, Vietjet Air, HSC, Vietinbank… cùng 100.000 cổ đông.

UBot Meeting đã cho thấy năng lực công nghệ của FPT, luôn tiên phong sáng tạo những giải pháp giúp tăng tốc vận hành cho mọi doanh nghiệp