Việc tìm kiếm ứng viên phù hợp là vấn đề trăn trở của nhiều doanh nghiệp. Bên cạnh những hình thức tuyển dụng truyền thống, hiện nay các trang web tuyển dụng uy tín là cách thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Ưu điểm và nhược điểm của các trang web tuyển dụng

Ưu điểm

  • Nguồn ứng viên dồi dào: Các trang web tuyển dụng nổi tiếng luôn thu hút hồ sơ của những ứng viên tài năng tại rất nhiều vị trí khác nhau.
  • Liên kết với email của doanh nghiệp: Khi có hồ sơ ứng viên ứng tuyển thì sẽ lập tức gửi đến hòm thư của doanh nghiệp. Thậm chí còn có nhiều website tự sàng lọc ứng viên phù hợp và gửi cho doanh nghiệp.
  • Đăng tin tuyển dụng mọi lúc mọi nơi: nhà tuyển dụng có thể đăng tin bất kỳ lúc nào và ở mọi nơi có thiết bị kết nối internet.
  • Tiết kiệm thời gian: doanh nghiệp sẽ giảm bớt thời gian đi tìm kiếm thủ công các hồ sơ cho vị trí mới.

các trang web tuyển dụng

Nhược điểm

  • Mất nhiều chi phí để được đăng tin: Các trang web uy tín có mức phí đăng tin tuyển dụng cao. Thấp nhất hiện nay rơi vào mức 500.000 đồng cho 4 ngày đăng tin.
  • Cạnh tranh từ các doanh nghiệp khác: nhiều doanh nghiệp đăng tin tuyển 1 vị trí trong khi nguồn nhân lực thì có hạn 
  • Lượng hồ sơ không phù hợp: Sẽ có thời điểm những hồ sơ đổ về website không phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp.

Xem thêm: Quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp

Top 5 trang web tuyển dụng uy tín hàng đầu hiện nay

Các trang web tuyển dụng

TopCV

TopCV là công ty HR Tech (công nghệ nhân sự) thuộc top đầu Việt Nam. Hiện tại TopCV có hơn 4.600.000 hồ sơ ứng viên cùng 110.000 doanh nghiệp tuyển dụng.

TopCV cho phép người tìm việc sử dụng miễn phí trên cả nền tảng web và mobile. Trang web này còn có nhiều tiện ích giúp người dùng tự xây dựng bộ hồ sơ ứng tuyển nhanh chóng. Do đó, đây là tài nguyên tuyển dụng mà nhiều doanh nghiệp muốn khai thác.

Hơn thế nữa, doanh nghiệp có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí, không giới hạn và chỉ mất thêm chi phí nếu muốn quảng cáo tin đăng tuyển.

Link: https://www.topcv.vn/

VietnamWorks

VietnamWorks vốn là trang web phù hợp với nhu cầu tuyển dụng các vị trí đã có kinh nghiệm, đặc biệt có chuyên mục tuyển dụng cán bộ cao cấp với mức lương lên tới hàng nghìn đô. Do vậy chuyên trang cũng được những công ty, tập đoàn lớn tin tưởng và sử dụng rất nhiều.

Nếu doanh nghiệp của bạn cần tìm ứng viên nước ngoài thì đây cũng là trang web phù hợp. Tuy nhiên hồ sơ ứng viên hay được thổi phồng nên nhà tuyển dụng cần xây dựng quy trình phỏng vấn chặt chẽ để lọc ứng viên phù hợp.

Chi phí đăng tin tuyển dụng thấp nhất rơi vào mức 1.722.150 đ/công việc

Link: http://www.vietnamworks.com

Các trang web tuyển dụng

YBox

YBOX hay Youth Box là “chiếc hộp thông tin dành cho giới trẻ” là nơi thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên, người mới ra trường đang tìm kiếm các cơ hội mới.

Doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận nguồn nhân lực trẻ trên trang web này.

YBOX cho phép đăng tin tuyển dụng miễn phí, hồ sơ ứng viên sẽ được trả về email doanh nghiệp đăng ký

Link: https://ybox.vn/tuyen-dung

Careerbuilder

Tại Việt Nam, Careerbuilder cũng tạo được chỗ đứng của mình khi sở hữu lượt truy cập 1,8 triệu lượt/tháng, hơn 13,000 doanh nghiệp tin tưởng sử dụng để tìm kiếm nhân sự tiềm năng. 

Nhà tuyển dụng khi truy cập Careerbuilder sẽ quản lý được thông tin ứng viên, trải nghiệm các gói dịch vụ khác nhau. Đặc biệt là chức năng Matching Score giúp kết nối với ứng viên phù hợp nhất.

Link: https://careerbuilder.vn

Tìm Việc Nhanh

Website ra đời năm 2005 và có mức truy cập 0,94 triệu lượt/tháng. Hiện tại tìm việc nhanh vẫn đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để mở rộng kênh tìm kiếm ứng viên.

Đối với nhà tuyển dụng Tìm việc nhanh cho phép đăng tin tuyển dụng miễn phí kèm theo các dịch vụ khác để tăng hiệu quả tuyển dụng. Website hỗ trợ mục “góc nghề nghiệp” giúp nhà tuyển dụng đánh giá được ứng viên.

Link: https://timviecnhanh.com

Trên đây là các trang web tuyển dụng uy tín hàng đầu hiện nay được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Hãy đăng ký sử dụng để bắt đầu tuyển dụng nhân sự chất lượng ngay hôm nay bạn nhé!


Giải pháp UBot đã cung cấp hơn 100+ robot ảo tự động hóa cho từng quy trình cụ thể của hơn 3000+ doanh nghiệp thuộc đa dạng các lĩnh vực với chi phí hợp lý. Nổi bật nhất trên thị trường là giải pháp UBot Invoice và UBot Meeting. Trong thời gian tới, UBot sẽ sớm cho ra mắt bộ giải pháp tự động hóa, tối ưu hóa hiệu suất doanh nghiệp như UBot ePayment, UBot Matching, UBot Statement Checking.

Tham khảo ngay tại: https://ubot.vn/ubot-epayment/