Từ các công cụ tìm kiếm mạnh mẽ đến những ứng dụng giúp kết nối mọi người, 2021 là năm bùng nổ của nhiều apps di động hữu ích mà bạn không thể bỏ qua. 

Từ danh sách “đề cử” của các trang tin công nghệ lớn trên thế giới, chúng tôi đã chọn ra 5 apps được ra mắt vào năm 2021 đáng chú ý nhất.

Uptime – Đọc ít hơn, lĩnh hội nhiều hơn

Khi không có quá nhiều thời gian rảnh, thật khó để chúng ta có thể đọc hết những cuốn sách mình muốn hay học những khóa học mình muốn.

App Uptime giải quyết vấn đề này bằng cách tóm tắt các “kiến thức hack” trong các cuốn sách, các khóa học và phim tài liệu phổ biến, giúp bạn có thể học hỏi những kiến thức hữu ích mỗi ngày mà không mất quá nhiều thời gian. Mỗi bản tóm tắt sẽ dài khoảng 5 phút dưới dạng file âm thanh hoặc văn bản. Uptime có phiên bản miễn phí cung cấp một bản “kiến thức hack” mỗi ngày, hoặc bạn có thể lựa chọn bản trả phí với giá 80 đô/năm để được sử dụng toàn bộ thư viện kiến thức.

uptime

Uptime – Apps di động dành cho những người chăm chỉ nhưng lại quá bận rộn (Ảnh: fastcompany.com)

Slapdash – Tìm kiếm nhiều hơn trên web

Tìm kiếm thông tin là nhu cầu hằng ngày của mỗi chúng ta để phục vụ học tập, công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, sẽ thật phiền phức khi chúng ta gặp một vấn đề khó nhằn và phải tra cứu bằng nhiều công cụ khác nhau.

Với Slapdash, việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần nhấn Ctrl + J hoặc (Cmd + J trên máy Mac) để tìm kiếm và thực hiện các lệnh nhanh trên Google, Notion, Slack, Dropbox, v.v. Tiện ích bổ sung của Chrome cũng cho phép bạn tìm kiếm các tab và dấu trang đang mở một cách nhanh chóng. Ứng dụng này là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian cho chúng ta. Slapdash có bản miễn phí hoặc bản đăng ký 12 đô la mỗi tháng với nhiều tùy chọn hơn.

slapdash

Slapdash là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian cho chúng ta

Cleanup.pictures – Chỉnh sửa ảnh dễ dàng hơn

Bạn không cần phải tải, cài đặt và học cách sử dụng Photoshop chỉ để xóa các yếu tố không mong muốn ra khỏi một bức ảnh của mình. Với Cleanup.pictures, bạn có thể chỉ cần tô lên khu vực bạn muốn xóa và công nghệ AI của ứng dụng sẽ tự động lấp đầy không gian đó dựa trên hình ảnh xung quanh. Cleanup.pictures miễn phí cho ảnh có chiều rộng lên đến 720 pixel hoặc bạn có thể chỉ cần chi trả $ 24 mỗi năm để xử lý ảnh có độ phân giải lên đến 2K. 

cleanuppictuers

Cleanup.pictures – bản “dupe” tính năng chỉnh sửa ảnh của Photoshop

Wacom Notes– Ghi chú tốt hơn 

Những cuộc họp luôn được tổ chức thường xuyên và chúng ta thường ghi chú nhanh nội dung bằng một vài dòng nguệch ngoạc hoặc một sơ đồ, sau đó lại phải gõ lại thành các văn bản chỉn chu. Điều này thật phiền toái khi phải thực hiện cùng một công việc đến hai lần.

Với Wacom, ứng dụng này có thể giúp bạn chuyển đổi các ghi chú viết tay thành các văn bản một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể ghi chú bằng tay trên màn hình điện tử, di chuyển thông tin hoặc vẽ sơ đồ tiện lợi. Ứng dụng này thực sự hữu ích với với chúng ta và hiện đang cho phép sử dụng miễn phí.

Wacomnotes

Ứng dụng giúp chuyển các bản ghi chép nhanh thành các văn bản chỉn chu

Hyperweb – Công cụ nâng cấp Safari

Hyperweb là một tiện ích mở rộng trên Safari dành cho thiết bị di động có chức năng ẩn quảng cáo, chặn cookie theo dõi và vô hiệu hóa định dạng trang web AMP khó chịu của Google. Ngoài ra, với ứng dụng này, bạn còn có thể chuyển sang các công cụ tìm kiếm mặc định không được tích hợp trong Safari, bật chế độ picture-in-picture cho các liên kết YouTube, tự động mở các đường link Twitter và Reddit trong các ứng dụng của bên thứ ba, và hơn. Hyperweb là một trong những cải tiến đáng giá giúp Safari trở nên hữu ích hơn rất nhiều.

Hyperweb

Ứng dụng Hyperweb (Ảnh: hyperweb.app)

Nguồn:

15 best apps released in 2021 to download

The 25 best new apps of 2021